icon-cart
0932.990.718

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Đắp mặt nạ dưỡng da khi nào và mấy lần là đủ ?

Đắp mặt nạ dưỡng da là điều cần thiết để cung cấp những dưỡng chất và duy trì làn da tươi trẻ, nhưng có những cảnh báo đắp mặt nạ dưỡng da khi nào và mấy lần là đủ mà đại đa số đều thường bỏ qua hoặc giữ khư khư câu trả lời có thể là đầu tuần, cuối tuần, giữa tuần thậm chí là mỗi ngày thì có lẽ bạn đang lạm dụng việc đắp mặt nạ, điều này có thể khiến da bạn bị dị ứng.

Không phải loại mặt nạ nào củng có thể dùng mỗi ngày và mọi lúc

1. Lạm dụng việc đắp mặt nạ

Theo các chuyên gia bác sĩ da liễu, đắp mặt nạ mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề về da. Lạm dụng mặt nạ đồng nghĩa với việc trộn lẫn các thành phần dưỡng da, chất hoá học (có khi xung đột) lại với nhau, là cách làm rất nguy hại cho làn da.

  • Vô số các thành phần trộn lẫn vào nhau, tạo thành hoạt chất mới không hợp với làn da hoặc không thể thẩm thấu vào da. Vì vậy mà làm bí tắc lỗ chân lông, bí da và dẫn đến viêm nhiễm, chàm, mụn.
  • Quá tải dưỡng chất từ mặt nạ dưỡng da tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, mụn, viêm nhiễm, chàm da rất khó điều tị. Đồng thời, tình trạng da ban đầu cũng sẽ dần biến đổi theo hướng tiêu cực từ da thường đến thành da cực kì nhạy cảm.
  • Sau này, da rất dễ bị phản ứng mạnh (ngứa rát, đỏ da, mụn, chàm) với các loại mỹ phẩm, môi trường sống và thời tiết

Quá tải dưỡng chất từ mặt nạ dưỡng da tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, mụn, viêm nhiễm, chàm da

2. Đắp mặt nạ dưỡng da vào thời điểm nào là tốt nhất

Không phải loại mặt nạ nào cũng có thể dùng trước khi đi ngủ hoặc trước khi makeup mỗi loại mặt nạ đều có một chức năng riêng. Vì vậy, sử dụng đúng loại mặt nạ phù hợp để chăm sóc da mặt của bạn và đúng thời điểm để các thành phần phát huy tối đa chức năng là vô cùng quan trọng

Những loại mặt nạ làm sạch sâu có tác dụng làm sạch bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ nhận thấy một số phản ứng trên da. Vì da được làm sạch sâu, mụn ẩn dưới da có thể được đẩy lên sau khi đắp mặt nạ. Do đó, bạn nên lên kế hoạch sử dụng loại mặt nạ này trước sự kiện quan trọng nhiều ngày, để mụn ẩn có thời gian biến mất.

Mặt nạ làm sạch sâu có tác dụng làm sạch bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông

Mặt nạ cấp nước sẽ làm da căng bóng và mịn màng hơn. Sản phẩm cấp nước sẽ cung cấp các phân tử nước cho da, trong khi các sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần giữ không cho nước bay hơi bằng cách tạo một màng chắn trên bề mặt da.

Mặt nạ cấp nước sẽ làm da căng bóng và mịn màng hơn

Mặt nạ dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt trên da khô và da hỗn hợp. Những quý cô da dầu nên tránh loại mặt nạ này. Bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng da ban đêm, trước khi đi ngủ. Đôi khi mặt nạ dưỡng ẩm có thể để lại dầu nhiều trên da nên bạn không nên đắp mặt nạ trước khi trang điểm.

Mặt nạ dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt trên da khô và da hỗn hợp

Mặt nạ làm sáng da sẽ làm mờ vết nhăn, giúp da căng mịn, hồng hào và không làm bạn nổi mụn. Tuy nhiên, vì hiệu quả ngắn ngay sau khi đắp mặt nạ, bạn chỉ nên dùng loại mặt nạ này ngay trước khi trang điểm. Đừng sử dụng mặt nạ làm sáng da trước khi đi ngủ vì khi bạn thức dậy, tác dụng của mặt nạ sẽ không còn.

Mặt nạ làm sáng da sẽ làm mờ vết nhăn, giúp da căng mịn, hồng hào và không làm bạn nổi mụn.

Mặt nạ làm dịu da sẽ giúp làn da thư giãn, bớt đỏ, ngứa hoặc sưng tấy. Loại mặt nạ này nên được sử dụng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Nếu bạn bị kích ứng da từ một sản phẩm chăm sóc da mới hoặc bị ảnh hưởng từ môi trường (nắng, nhiệt từ mặt trời…)

Mặt nạ làm dịu da sẽ giúp làn da thư giãn, bớt đỏ, ngứa hoặc sưng tấy

3. Đắp mặt nạ bao nhiêu là đủ

Nếu đã có thói quen chăm sóc da mặt  đầy đủ, gồm: làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng phù hợp với loại da và kèm theo một vài thành phần hoá học chính để khắc phụ vấn đề đặc biệt trên da bạn, thì mặt nạ 1-2 lần mỗi tuần là vừa đủ. Không nên đắp quá nhiều loại mặt nạ cùng một lúc vì tình trạng da trên mặt chúng ta không nhất quán. Mũi có mụn đầu đen, vùng dưới mắt sạm màu, lỗ chân lông hai bên má to…

Đắp mặt nạ dưỡng da 1-2 lần trong tuần là vừa đủ